3 điều bạn cần biết khi kê giường ngủ đúng phong thủy

Rate this post

Bạn tự bài trí, thiết kế nội thất trong phòng ngủ của mình. Nhưng liệu bạn đã biết cách bố trí nội thất đúng phong thủy, đặc biệt là giường ngủ? Nam Cường mách các bạn một số điều cấm kỵ khi kê giường ngủ và cách hóa giải, mang lại điều tốt lành cho gia chủ.

Không kê giường ngủ đối diện cửa phòng

Đây là một trong những điều bạn cần phải lưu ý bởi nếu kê đối diện cửa phòng thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng tùy theo vị trí đối diện.

Theo phong thủy, giường ngủ đối diện cửa sẽ dẫn đến đau đầu/đau nửa đầu, thậm chí mang đến những cơn ác mộng cho gia chủ. Nếu phần giữa của giường (vị trí tương đương ngang bụng người) đối diện cửa thì dễ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa, còn phần đuôi giường đối diện cửa có thể gây ra các bệnh lý về chân.

Để hóa giải điều này, Nam Cường xin đưa ra một số cách:

-Dịch chuyển giường ra vị trí khác mà vẫn bao quát được toàn bộ căn phòng. Điều này rất khó áp dụng đối với những căn phòng có diện tích hạn chế và đã bố trí đồ đạc một cách cố định.
-Sử dụng kệ để đồ hoặc treo rèm để tạo ra sự ngăn cách, che khuất tầm nhìn giữa cửa và giường ngủ, ngăn chặn các tà khí.

 

kê giường ngủ đúng phong thủy

 

Kê giường ngủ không đối diện cửa ra vào là hợp phong thủy

 

Không kê giường ngủ quay đầu vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và mùi khó chịu. Nếu đầu giường của bạn quay về hướng này thì bạn sẽ hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như giấc ngủ của bạn.
Cách hóa giải khá đơn giản, bạn có thể xoay lại đầu giường của mình và luôn đóng kín cửa nhà vệ sinh để ngăn mùi và vi khuẩn. Nếu diện tích phòng quá chật hẹp buộc bạn phải kê đầu giường quay vào nhà vệ sinh thì bạn nên treo bức tranh non sông, cây cối, hoa quả. Bức tranh vẽ núi thì núi không được nhọn, nên là đỉnh núi hình ô van hay hình tròn… Điều này sẽ làm cân bằng hơn nguyên khí với việc hệ thủy nhiều, và khí trong nhà vệ sinh.

Không kê giường ngủ ở dưới xà ngang

Theo quan niệm phong thủy, kê giường ngủ phía dưới xà ngang (hay còn gọi là dầm ngang) có thể gây ra một số tác động xấu, tùy theo vị trí của nó mà ảnh hưởng đến gia chủ.

Nếu xà ngang ở trên đầu giường có thể gây nhức đầu, buồn nôn cho người nằm, tác động xấu đến bộ máy tiêu hóa. Nếu xà nhà ở trên phần cuối giường thì có thể gây trì trệ, cản trở đến sự di chuyển, thay đổi hay thăng tiến của gia chủ.

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, ngủ dưới xà ngang cũng không an toàn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 

 

Không kê giường ngủ dưới xà ngang để bạn có giấc ngủ ngon

 

Cách hóa giải tốt nhất là bạn di chuyển giường ngủ lệch ra khỏi vị trí của xà nhà. Tuy nhiên, nếu vì lý do nào đó mà không di dời được thì bạn có thể treo 2 cái sáo tre đã buộc 2 băng lụa đỏ để tạo thành 2 cạnh chéo góc, hợp với xà ngang thành hình bát quái. Điều này sẽ mang lại luồng sinh khí tốt hơn, giúp gia chủ có giấc ngủ ngon hơn.