Tham khảo mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước

5/5 - (1 bình chọn)

Cổng chùa tam quan là thiết kế kiến trúc thường thấy khi chúng ta đặt chân đến các ngôi chùa lớn. Nhưng thiết kế cổng chùa tam quan có mái xây dựng theo phong cách đình chùa của Nhật Bản lại cực kỳ hiếm gặp. Đến với chùa Phật Quốc Vạn Thành tại Bình Phước, chúng ta có thể chiêm ngưỡng được mẫu cổng chùa đẹp độc đáo mà vô cùng uy nghiêm này.

Tam quan có nghĩa là có 3 cửa với 3 lối đi khác nhau. Thiết kế mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước có đến năm cửa nhưng có 2 cửa giả ở ngoài cùng. Kết hợp với hai bức tượng thần hộ vệ gác cổng được đặt ở phía trước làm tăng thêm sự trang nghiêm của cổng chùa. Cổng chùa gồm 3 lối đi với phần cửa chính giữa lớn và hai cửa nhỏ hai bên có kích thước bằng nhau. Lối đi chính được xây nhô cao hơn so với 2 lối còn lại. Vách cổng xây tường gạch, phủ một lớp sơn màu trắng và tạc nổi những hoa văn cầu kỳ, tinh xảo. Phần trán cổng khá cao vào rộng. Tại đây, KTS thiết kế một cuốn chiếu thư đắp nổi nổi bật trên nền sơn trắng.

Thiết kế mẫu cổng chùa đẹp với hình ảnh lưỡng long chầu nguyệt gắn liền cuốn chiếu thư biểu tượng cho tâm linh thần phục thánh thần. Dòng chữ “Phật Quốc Vạn Thành” màu vàng khá lớn trên bức chiếu thư giúp các phật tử nhận biết tên chùa một cách dễ dàng. Trên trán cổng mỗi lối đi đều có một đầu rồng được điêu khắc, đắp nổi bằng đá đầy tinh xảo thể hiện sự mạnh mẽ và đầy quyền uy. Các họa tiết hoa văn đi kèm ở trên cổng cũng vô cùng tinh tế, mang đậm dấu ấn kiến trúc đình chùa xưa trong văn hóa của người Việt.

Trong mẫu thiết kế cổng chùa tam quan nói chung và thiết kế cổng chùa Phật Quốc Vạn Thành nói riêng đều có những hàng câu đối bằng chữ Hán được tạc ở hai bên lối vào mỗi cổng. Đây là một nét đẹp trong văn hóa của người Á Đông và thường được sử dụng trong các công trình kiến trúc truyền thống, tâm linh như đình chùa, miếu, nhà thờ họ…

Nét đặc biệt trong thiết kế mẫu cổng chùa Phật Quốc Vạn Thành đẹp chính là thiết kế mái Nhật. Chóp mái hơi thẳng đứng, dần dần mới thoải xuống và uốn cong ở đỉnh với độ cong vừa phải và không có hoa văn hình rồng trên mái như trong kiến trúc đình chùa Việt Nam. Mái chùa khá rộng và hơi dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng. Đối với người Nhật, mùa đông thường có tuyết rơi, thiết kế mái chùa như vậy tuyết sẽ theo mái dốc rơi xuống đất, không gây nặng nề cho chùa.

Dưới đây là toàn bộ thiết kế mẫu cổng chùa Phật Quốc Vạn Thành đẹp do chính tay KTS Nam Cường thiết kế và sáng tạo nên. Mời các bạn cùng chiêm ngưỡng:

Tham khảo mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước

 

 

 

 

Tham khảo mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước

 

 

Tham khảo mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước

 

Tham khảo mẫu cổng chùa đẹp tại Bình Phước

 

 

Là một trong những đơn vị thiết kế uy tín tại Hải Phòng, sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm và sáng tạo, Nam Cường dần khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng xây dựng, kiến trúc. Qua 5 năm phát triển, Nam Cường đã có 3 cơ sở tại Hà Nội, Hải Phòng và TP. HCM để đáp ứng được nhu cầu về thiết kế nhà đẹp cho khách hàng trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế mẫu cổng chùa đẹp, hãy gọi cho chúng tôi qua số 0976 222 555 để nhận được sự tư vấn tốt nhất