Thi công nhà thờ họ uy tín, chất lượng

5/5 - (2 bình chọn)

Đời sống ngày càng phát triển thì các vấn đề về văn hóa tâm linh, tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên càng được con người đề cao và chú trọng. Đó cũng chính là lý do mà thi công nhà thờ họ đẹp mắt và đạt tiêu chuẩn là ước mơ của không ít hộ gia đình. Bài viết dưới đây kiến trúc Nam Cường sẽ tổng hợp cho các bạn những thông tin, lưu ý quan trọng nhất trong quá trình thi công, xây dựng nhà thờ, nhằm đem đến cho gia đình chủ đầu tư một không gian thờ cúng tổ tiên trang nghiêm và chuẩn phong thủy. 

Thi công nhà thờ họ trọn gói là gì? 

 

xây nhà thờ họ đẹp

Dịch vụ thi công trọn gói nhà thờ họ đang được nhiều người sử dụng 

Thi công nhà thờ trọn gói được hiểu là loại dịch vụ mà chủ đầu tư ký kết với một đơn vị kiến trúc xây dựng thực hiện từ A đến Z. Từ việc thiết kế nhà thờ, lập dự toán, khảo sát, thiết kế, mua sắm vật tư, lắp đặt thiết bị công trình, thi công xây dựng, giám sát và lắp đặt nội thất. 

Sau khi hoàn thành các công việc trên, chủ đầu tư tiến hành tiếp nhận dự án và đưa dự án vào khai thác sử dụng. Nếu như trong cùng một công trình kiến trúc mà chủ đầu tư lựa chọn 2 đơn vị thiết kế và thi công khác nhau, thì chắc chắn sẽ không thể đảm bảo được tính thống nhất, do 2 bên có thể hiểu sai về những ý tưởng của nhau. Chính vì vậy nên tốt nhất bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn một đơn vị có thể đảm nhận cả 2 công đoạn là thiết kế và thi công xây dựng, nhằm tạo được sự đồng nhất về kiến trúc lẫn nội thất, cũng như giúp công trình hoàn thành đúng tiến độ. 

Ưu điểm của thi công nhà thờ trọn gói

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Chi phí xây dựng luôn là yếu tố hàng đầu mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng cần quan tâm. Gói dịch vụ thi công nhà thờ trọn gói sẽ giúp gia chủ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ cho gia đình. Trước tiên nhờ có bản vẽ thiết kế nên nhà thờ họ của bạn đã có nhiều điểm vượt trội hơn so với nhiều ngôi nhà thờ được xây theo hình thức tự phát. Bản vẽ thiết kế được sử dụng ngày đầu khởi công cho đến khi hoàn thiện và đó cũng là minh chứng giúp cho bạn kiểm tra công trình xem có đúng như hợp đồng ký kết hay không. Nếu như có bất kỳ sai phạm nào, bạn có thể phản hồi lại nhà thầu và đòi hỏi hoàn thiện theo như đúng bản vẽ mà không mất thêm bất kỳ khoản chi phí nào. Ngoài ra, nhờ có bản vẽ thiết kế mà bạn có được bản hạch toán kinh phí chính xác, giúp ích rất nhiều khi xây nhà. 

Tiết kiệm thời gian

Nếu như lựa chọn dịch vụ thi công nhà thờ họ trọn gói, thì bạn sẽ không phải mất thời gian để tìm đơn vị thiết kế và thi công riêng biệt. Cũng như trong quá trình xây dựng sẽ không bị gián đoạn bởi những tình huống như không thống nhất được ý tưởng, hay phương pháp thiết kế, giảm thiểu được thời gian thi công xuống mức tối đa. Nhà thầu sẽ làm từ A-Z. Chủ đầu tư chỉ cần giám sát công trình trong quá trình xây dựng và nhận thành quả sau khi đã hoàn thành mà không mất quá nhiều thời gian gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. 

thi công nhà thờ họ đẹp

(Thi công trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian xây dựng, cũng như đảm bảo đúng tiến độ thi công, cùng với chính sách bảo hành vô cùng tốt)

Đúng tiến độ và chất lượng

Chính sự thống nhất trong ý tưởng và phương án thiết kế đã giúp cho công trình đảm bảo được đúng tiến độ thi công và đạt chất lượng cao nhất sau khi hoàn thành. Không mất thời gian để tranh chấp ý tưởng, cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh không đáng có giữa 2 bên thiết kế và thi công nhà thờ. Nhà thầu sẽ phụ trách thi công nhà thờ họ đúng với tiến độ đã cam kết. Khi nghiệm thu công trình, nếu phát hiện ra sai sót hoặc thi công không đạt chất lượng, bạn có thể yêu cầu nhà thầu thi công lại để đảm bảo chất lượng đặt ra. 

Chính sách bảo hành tốt

Các gói dịch vụ thi công trọn gói thường sẽ có những chính sách bảo hành, đãi ngộ cho khách hàng rất tốt. Trong quá trình sử dụng nhà thờ họ, nếu kiến trúc hoặc nội thất có xảy ra hỏng hóc, hay các vấn đề khách quan khác, bên đơn vị thi công sẽ trực tiếp đến tận nơi để sửa chữa cho gia đình bạn. Thời gian bảo hành tùy theo quy mô và kết cấu của từng ngôi nhà. 

bảo hành công trình

Xây nhà thờ họ hết bao nhiêu tiền?

Để xây dựng một công trình nhà thờ họ hoàn chỉnh thì hết khoảng bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi được nhiều chủ đầu tư quan tâm nhất khi có ý định thiết kế nhà từ đường. Mỗi một mẫu nhà thờ đều có chi phí xây dựng khác nhau, do diện tích, quy mô xây dựng,….của mỗi nhà là khác nhau. 

Phụ thuộc vào diện tích

Tùy thuộc vào diện tích, quy mô xây dựng của công trình đó là to hay nhỏ, đẳng cấp hay bình dân,….mà mức chi phí đầu tư sẽ hoàn toàn khác nhau. Thường thì những nhà từ đường có diện tích lớn, kết cấu phức tạp thì chi phí xây dựng sẽ lớn hơn rất nhiều so với những mô hình nhà thờ có diện tích nhỏ, thiết kế đơn giản. Do đó, chủ đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trong việc sử dụng diện tích để xây dựng, sao cho vừa đảm bảo công năng, vừa phù hợp với kinh tế của gia đình mình.

 thi công nhà thờ 3 gian

(Diện tích xây dựng quyết định rất lớn đến chi phí đầu tư của nhà thờ họ)

Phụ thuộc vào vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định rất lớn đến chi phí thi công nhà thờ họ. Chủ đầu tư trước khi lựa chọn nguyên vật liệu cần phải có sự tìm hiểu rõ ràng về chất lượng, cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, tránh vì ham rẻ mà tìm mua những loại vật liệu kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến quá trình thi công, đồng thời không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 

Nhà thờ họ bằng gỗ

Gỗ được sử dụng trong thiết kế nhà thờ thường có chất liệu cao cấp và giá cả cũng đắt hơn rất nhiều so với các loại vật liệu bình thường khác. Chính vì điều đó nên các mẫu nhà thờ làm bằng gỗ thường tạo được sự sang trọng, đẳng cấp cho công trình, đồng thời thể hiện được tiềm lực kinh tế đáng gờm của gia chủ.

thi công nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ họ bằng gỗ có chi phí xây dựng cao hơn so với các kiểu công trình khác

Nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ

Kiểu thiết kế này sẽ có giá rẻ hơn rất nhiều so với việc sử dụng hoàn toàn vật liệu gỗ tự nhiên cho nhà thờ. Bởi lẽ, bê tông cốt thép là vật liệu nhân tạo, được người ta sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trong khi đó gỗ tự nhiên lại đang ngày càng bị khan hiếm. Việc thiết kế nhà thờ họ làm bằng bê tông, sơn màu giả gỗ vừa mang đến tạo hình phong phú, không bị mối mọt, ẩm mốc như gỗ, vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư cho gia chủ. 

Lưu ý khi thi công nhà thờ

Để có được một căn nhà thờ đẹp mắt và đạt tiêu chuẩn, chủ đầu tư cần phải lưu ý một số điều sau đây:

Phong thủy

Dù cho bất cứ công trình kiến trúc nào cũng thế, phong thủy luôn là yếu tố quan trọng nhất, được các chủ đầu tư đặt lên hàng đầu. Phong thủy tốt sẽ giúp cho gia đình luôn được bình an, hưng thịnh, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Đối với mô hình nhà từ đường, phong thủy được xét đến qua 2 yếu tố quan trọng nhất đó là hướng nhà và thế đất.

Nhà thờ họ thường được xây dựng theo hướng Nam, ứng với quẻ Càn, còn được người ta xem là hướng của các bậc đế vương (Theo tiên thiên bát quái). Còn một quan niệm khác cho rằng hướng Nam ứng với quẻ Ly, một loại biểu tượng của ánh sáng và lửa. Đó cũng chính là lý do mà các bậc vua quan triều đình ngày xưa thường “tọa Bắc nhìn Nam”, với mục đích hướng về ánh sáng, và mong muốn giữ được sự anh minh, sáng suốt để cai trị thiên hạ. Từ xưa đến nay, hướng Nam thường được gắn với vận mệnh cao quý, quyền uy, mang nhiều vận khí tốt lành. 

thi công nhà thờ theo bản vẽ

(Mẫu thiết kế nhà thờ họ được đặt theo hướng Nam, đạt tiêu chuẩn phong thủy)

Còn về thế đất, chủ đầu tư cần phải chọn nền đất phía sau khu vực nhà thờ họ cao hơn nền phía trước, đồng thời nền đất bên phải thấp hơn nền đất bên trái. Xung quanh khu đất nên có một dòng suối nhỏ, lối đi vào phải đảm bảo sự rộng rãi, thoáng đãng, không bị cản trở bởi các vật kích thước lớn. Trong trường hợp gia đình bạn không có được thế đất tốt thì có thể cho xây đắp nhân tạo để đảm bảo phong thủy.

Lựa chọn kiến trúc phù hợp

Trong thiết kế nhà từ đường, dù cho bạn có lựa chọn kiến trúc nào đi chăng nữa, thì không gian nhà thờ họ cũng luôn cần phải đặt sự trang nghiêm, thanh tịnh lên trên hết. Đặc biệt, những chất liệu truyền thống như mái gỗ, mái ngói đỏ,…được coi là sự ưu tiên hàng đầu trong mỗi bản vẽ thiết kế. Ngày nay, nhà thờ họ được người ta thiết kế với lối kiến trúc linh hoạt, phù hợp hơn với văn hóa và xu hướng hiện đại như nhà thờ 5 gian, nhà thờ 2 tầng, nhà thờ 3 gian 2 mái,…

vật liệu xây nhà thờ

(Gỗ, ngói đỏ,..là những chất liệu được sử dụng phổ biến trong các mẫu thiết kế nhà thờ, mang đến vẻ đẹp sang trọng, gần gũi, và cổ xưa)

Bài trí nội thất cân xứng

Trong quá trình bài trí nội thất, chủ đầu tư cần phải có sự nghiên cứu kỹ lưỡng, nhằm đảm bảo nội thất trong nhà được sắp xếp một cách cân xứng và hợp lý, đạt tiêu chuẩn phong thủy. Phân chia bố cục rõ ràng về thành khu vực thờ chính và  thờ phụ. Thu hút nhiều tài lộc, vận may vào trong gia đình mình. Nếu nội thất không được sắp xếp khoa học, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, cũng như cuộc sống của các thành viên trong nhà.

Đơn vị thi công nhà thờ họ uy tín

Nhà thờ họ là một công trình kiến trúc vô cùng phức tạp, đòi hỏi nhà thiết kế phải có sự am hiểu sâu sắc về mô hình này, cũng như biết cách sắp xếp, bố trí nội thất sao cho thật khoa học và đúng phong thủy. Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty thiết kế và thi công nhà thờ họ, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đủ trình độ để có thể thiết kế đẹp và đúng tiêu chuẩn của bộ Xây dựng. Đó cũng chính là lý do mà chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định sẽ hợp tác với một công ty thiết kế nào đó.

đơn vị thi công nhà thờ họ

(Lựa chọn đơn vị thi công uy tín sẽ giúp bạn được sở hữu một không gian thờ cúng đẹp mắt và đúng phong thủy, đồng thời tiết kiệm thời gian và chi phí xây dựng)

Nam Cường là một trong những đơn vị thiết kế và xây dựng nhà ở có tiếng trên thị trường hiện nay. Các mẫu nhà từ đường do chúng tôi thiết kế đều mang vẻ đẹp tôn nghiêm, trang trọng, đạt tiêu chuẩn về phong thủy lẫn công năng sử dụng, giúp cho gia chủ được sở hữu một không gian thờ cúng tổ tiên sang trọng và ấn tượng nhất, thu hút nhiều tài lộc, may mắn cho gia đình của mình.

Không những thế, Nam Cường còn là đơn vị thiết kế đã có kinh nghiệm thi công nhiều công trình, hơn ai hết, chúng tôi sẽ có cách để giải quyết những vấn đề phát sinh, hay đưa ra những phương án thiết kế khoa học nhất, giúp cho công trình nhà thờ đạt đúng tiêu chuẩn và chất lượng, đồng thời hoàn thành đúng tiến độ, tránh lạm phát, giúp gia chủ tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

Thi công nhà thờ họ đơn giản

Cách làm việc của đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, tận tâm, mọi chi phí như giá nhân công, tiền mua trang thiết bị, vật liệu xây dựng,…luôn được công khai minh bạch với chủ đầu tư, tuyệt đối không độn thêm chi phí để trục lợi cá nhân bằng những lý do không xác đáng. Không những thế, chúng tôi luôn đẩy hiệu suất làm việc lên mức cao nhất để có thể hoàn thành công trình theo đúng tiến độ ký kết trong hợp đồng.

Một điều đặc biệt nữa đó các công trình kiến trúc do Nam Cường thiết kế và xây dựng sẽ có chính sách bảo hành rất tốt. Trong khoảng thời gian này, nếu nhà thờ của gia đình bạn có xảy ra một số hư hỏng với lý do khách quan thì sẽ được công ty chúng tôi trực tiếp đến tận nơi khảo sát và cho khắc phục, sửa chữa miễn phí. 

Các công trình nhà thờ họ thi công đẹp

Nhà thờ 3 gian

Nhà thờ 3 gian đang là kiểu kiến trúc được nhiều hộ gia đình sử dụng cho thiết kế từ đường. Vừa cổ điển, đẹp mắt, vừa đáp ứng đầy đủ công năng cho mọi người. 

Công trình nhà thờ họ của gia đình anh Ngô Hữu Hà (Hải Phòng) đang trong giai đoạn thi công dang dở. Chúng tôi đã chia bố cục ngôi nhà thành 3 gian, gian chính giữa sẽ là nơi dành cho việc cúng bái, thờ cúng tổ tiên, khu vực hai bên sẽ đặt thêm bàn ghế để gia chủ tiện tiếp đón con cháu, khách khứa trong những dịp lễ tết. 

xây nhà thờ 3 gian

(Nhà thờ họ của gia đình anh Ngô Hữu Hà đang trong quá trình thi công xây dựng)

Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng chúng ta vẫn có thể quan sát được tương đối cấu trúc của ngôi nhà. Các kiến trúc sư đã cho thiết kế những cột tròn làm bằng gỗ tự nhiên để nâng đỡ toàn bộ kiến trúc nhà thờ, vừa tạo sự chắc chắn, khỏe khoắn, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình. 

Ở mẫu thiết kế này, Nam Cường đã quyết định lựa chọn phương án thiết kế dùng ngói màn lót liền với hệ thống ngói chính bằng vôi vữa. Đây chính là loại hỗn hợp kết dính rất tốt và chắc chắn, thường được sử dụng trong thi công nhà thờ. Vôi vữa sẽ không làm xơ ngói, có tác dụng cân bằng độ ẩm nên bảo vệ được lớp dui mè ở bên trong. 

Thi công nhà thờ bằng gỗ

Gỗ tự nhiên là chất liệu truyền thống được đông đảo các hộ gia đình ưa thích, vừa mang đến cho không gian vẻ đẹp sang trọng, gần gũi, vừa rất tốt cho phong thủy của nhà thờ. 

xây nhà thờ họ Trịnh

(Nhà thờ họ Trịnh được xây dựng tại Hải Dương)

Mẫu thiết kế nhà thờ họ Trịnh nổi bật và gây được ấn tượng mạnh mẽ nhờ kết cấu gỗ và mái ngói mũi hài quen thuộc. Không những thế, các bậc thềm làm bằng đá phía trước nhà cũng được chúng tôi chạm khắc vô cùng tinh xảo để làm tăng vẻ đẹp sang trọng, cổ kính cho nhà thờ.

mái hiên nhà thờ họ

(Hàng hiên được thiết kế với trụ cột chắc chắn)

Hệ thống hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ được chạm trổ một cách khéo léo và chuyên nghiệp trên các mảng tường gỗ, mang đến vẻ đẹp sang trọng và độc đáo. Màu gỗ cũng được chúng tôi sơn sáng lên để giúp mặt tiền thêm phần nổi bật và thu hút sự chú ý của mọi người. 

Nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Công trình nhà thờ họ nhà anh Cổn ở Bình Dương được thi công trên một khu đất tương đối vuông vắn, với lợi thế phía trước có khoảng sân rộng và thoáng đãng. Các kiến trúc sư của chúng tôi đã thiết kế nhà thờ họ này thành 3 gian, mang đậm chất truyền thống, có nét tương đồng với nhà ở dân gian đời thường, nhờ vào việc sử dụng tường gạch và hệ thống mái ngói vẩy rồng màu đỏ. 

Khu vực mái hiên được bố trí 4 cột trụ gỗ để nâng đỡ, tạo sự vững chắc, bề thế cho công trình. Ở 2 góc đỉnh của hệ thống mái, các kiến trúc sư đã thiết kế thêm hoa văn hình vân xoắn tinh tế và mềm mại, thu hút sự chú ý của mọi người. 

nhà thờ họ bằng bê tông giả gỗ

(Mẫu nhà thờ họ của gia đình anh Nguyễn Đức Cổn – Bình Dương do Nam Cường thiết kế)

Chất liệu gỗ tự nhiên và bê tông giả gỗ được phối hợp một cách hài hòa, chặt chẽ với nhau. Hệ thống trụ cột tròn trước hiên nhà thờ được làm từ chất liệu thuần gỗ, giúp cho kiến trúc thêm chắc chắn và ấn tượng hơn. Một số mảng tường bê tông giả gỗ mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình, đồng thời tạo nên sự thống nhất cho toàn bố cục kiến trúc.

Xây nhà thờ 5 gian

Đây là mẫu thiết kế nhà thờ họ 5 gian đang trong quá trình thi công tại Vĩnh Bảo – Hải Phòng. Nhìn vào một số hình ảnh dưới đây cũng đủ để độc giả thấy được không khí làm việc khẩn trương, chuyên nghiệp của đội ngũ công nhân viên Nam Cường. 

xây nhà thờ đẹp

(Các đế chân cột nhà được đổ bê tông chắc chắn, đồng thời cho chạm khắc những chi tiết hoa văn độc đáo)

dựng cột nhà thờ

(Vì kèo gỗ đang được các công nhân của chúng tôi lắp dựng cẩn thận)

khung nhà thờ 5 gian

(Nhà thờ họ 5 gian với hệ thống trụ cột đồ sộ, vững chắc)

Thờ cúng ông bà tổ tiên là truyền thống quý báu của dân tộc ta từ bao đời nay, thể hiện được lòng tôn kính, sự biết ơn sâu sắc của con cháu đối với thế hệ cha ông đi trước. Một không gian nhà thờ ấm cúng, đầy đủ tiện nghi và đạt chuẩn phong thủy là niềm ước ao của không ít chủ đầu tư hiện nay. 

Do đó, trước khi bắt tay vào xây dựng công trình, bạn nên tìm hiểu thật kỹ lưỡng và lựa chọn cho mình một đơn vị thi công nhà thờ họ uy tín và chất lượng, để có cơ hội được sở hữu một mẫu thiết kế nhà từ đường đẹp mắt và đạt tiêu chuẩn, đồng thời tiết kiệm được thời gian, cũng như chi phí xây dựng cho gia đình mình. Liên hệ ngay với Nam Cường qua hotline 0976222555 để được tư vấn miễn phí.