Công ty xây khách sạn trọn gói chuyên nghiệp

5/5 - (1 bình chọn)

Trước nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của con người, nhiều chủ đầu tư đã không ngần ngại bỏ ra một khoản ngân sách lớn để xây khách sạn quy mô hoành tráng, với kỳ vọng thu về nhiều lợi nhuận kinh doanh cho gia đình. Tuy nhiên, đây là trong những công trình kiến trúc phức tạp, vì thế nên trước khi thi công chủ đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, đảm bảo cho công trình vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho khách hàng. Bài viết dưới đây, Nam Cường sẽ cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin quan trọng nhất để có thể xây dựng thành công một công trình khách sạn đạt tiêu chuẩn.

Quy trình xây dựng khách sạn

Trước khi xây dựng

 • Đánh giá, khảo sát kỹ lưỡng nhu cầu thị trường để có thể đưa ra những phương án xây dựng khách sạn phù hợp, dựa và quy mô và ngân sách cho phép. Đặc biệt, với những khu du lịch đông đúc, chủ đầu tư có thể xây những loại hình khách sạn cao tầng, có nhiều phòng nghỉ dưỡng. Còn tại những khu đô thị có mật độ dân số cao, thì có thể xây khách sạn mini.
 • Tìm hiểu, liên hệ những đơn vị thiết kế uy tín và có kinh nghiệm nhất để có thể sở hữu một không gian khách sạn sang trọng và đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho khách hàng. Hiện trên thị trường đang xuất hiện rất nhiều mẫu kiến trúc khách sạn với nhiều phong cách, mẫu mã khác nhau, tùy vào sở thích và điều kiện thực tế của mình mà chủ đầu tư có thể lựa chọn một phong cách phù hợp.

thi công khách sạn đẹp

(Trước khi tiến hành thi công khách sạn, chủ đầu tư cần phải được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền)

 • Làm hồ sơ xin cấp phép xây dựng theo quy định (có bản vẽ sơ bộ và sơ đồ PCCC). Lưu ý là phải có sự cấp phép của các cơ quan chức năng thì bạn mới có thể tiến hành xây dựng công trình, nếu tự ý thi công trái phép thì rất có khả năng khách sạn của bạn sẽ bị buộc phải tháo dỡ theo quy định của pháp luật.
 • Sau khi đã được cấp phép xây dựng, bên chủ đầu tư sẽ bắt tay lập dự toán đầu tư cùng đơn vị thiết kế và thi công, điều này sẽ giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt được ngân sách phải bỏ ra, cũng như giúp cho quá trình thi công diễn ra một cách trôi chảy, không bị lạm phát.
 • Liên hệ với các đơn vị thi công uy tín và chất lượng, khảo sát thị trường và tìm kiếm những nhà cung cấp vật tư xây dựng tốt.

Tiến hành xây dựng 

Chuẩn bị cho xây dựng

 • Đầu tiên, bạn cần phải giải phóng được mặt bằng, và cho đổ móng.
 • Bố trí lán trại, nhà trú tạm cho đội thợ thi công và giám sát công trình.
 • Làm hàng rào bao quanh công trường, nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 • Chuẩn bị nguồn nước, vật liệu xây dựng và nguồn điện để sẵn sàng thi công.

Thực hiện thi công, giám sát

giám sát xây khách sạn

(Cần giám sát quá trình thi công chặt chẽ, đảm bảo công trình được xây dựng đúng tiến độ)

 • Yêu cầu bên đơn vị thiết kế phải thực hiện thi công đúng bản vẽ, giám sát đúng tiến độ đã quy định.
 • Nhà thầu liên tục báo cáo các công việc về quá trình xây dựng, cũng như nguyên vật liệu đã sử dụng,…. để chủ đầu tư nắm được tình hình.
 • Thường xuyên theo dõi, giám sát chất lượng thi công của bên nhà thầu. Cũng như kiểm tra kỹ lưỡng vật tư xây dựng xem chất lượng, mẫu mã xem có giống như đã đặt trước đó hay không.
 • Kiểm tra xem số lượng vật tư đã mua có đủ cho tiến độ thi công hay không, nếu không, cần bổ sung kịp thời để không làm gián đoạn tiến độ như đã dự kiến.
 • Thúc đẩy tiến độ xây dựng, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ
 • Thường xuyên kiểm tra về các quy định và cách thực hiện an toàn lao động của bên nhà thầu.
 • Liên hệ để lắp đặt các trang thiết bị như máy nóng lạnh, thiết bị nhà vệ sinh, nhà bếp, điều hòa,…
 • Chuẩn bị tìm hiểu và mua sắm các đồ dùng nội thất như bàn ghế, tủ lạnh, giường tủ,….

Nghiệm thu công trình

 • Chủ đầu tư và bên đơn vị thi công, thiết kế công trình tiến hành làm biên bản nghiệm thu.
 • Kiểm tra các hạng mục về kiến trúc, nội thất, hệ thống điện nước, PCCC, không gian các phòng chức năng, chất lượng công trình sau khi hoàn thành.
 • Thanh toán các khoản tiền đã thỏa thuận trên hợp đồng, đồng thời quyết toán các khoản chi phí phát sinh cho bên nhà thầu (nếu có).
 • Bàn giao công trình cho chủ đầu tư và bắt đầu đưa vào hoạt động.

Lợi ích thi công khách sạn trọn gói

Thay vì hợp tác với từng đơn vị thiết kế và xây dựng riêng lẻ, chủ đầu tư hiện nay lại có xu hướng lựa chọn thi công khách sạn trọn gói. Nghĩa là bên công ty sẽ lo liệu từ A – Z, từ khâu thiết kế bản vẽ, làm hồ sơ xin cấp phép, cho đến quá trình thi công hoàn thiện công trình. 

Tiết kiệm chi phí

xây khách sạn đẹp

(Dịch vụ thi công trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được một khoản ngân sách rất lớn)

Khi lựa chọn dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói, chủ đầu tư có thể tiết kiệm được tối đa chi phí cho gia đình mình. Trước khi tiến hành xây dựng, gia chủ sẽ được các kiến trúc sư tư vấn miễn phí về phương án thiết kế, cũng như định hướng phong cách cho kiến trúc lẫn nội thất của khách sạn. Sau đó, bên thi công sẽ vạch ra những giải pháp xây dựng khoa học, bàn bạc kỹ lưỡng về ngân sách cần phải đầu tư. Nếu như nhận được sự thống nhất của khách hàng thì hai bên mới bắt đầu tham gia ký kết hợp đồng. Tất cả các kinh phí đầu tư từ tiền công nhân, cho đến tiền mua nguyên vật liệu,… sẽ được liệt kê chi tiết theo thời gian cụ thể chủ đầu tư có thể nắm rõ nhất, từ đó bạn cũng có thể yên tâm về chi phí mà mình phải bỏ ra, không sợ bị lạm phát, ăn bớt từ nhà thầu.

Không những thế, với sự lựa chọn này, toàn bộ đồ dùng nội thất trong khách sạn sẽ được các kiến trúc sư thiết kế riêng, theo đúng sở thích và nhu cầu sử dụng của mọi người mà không cần phải đặt mua, nghiên cứu thị trường phía bên ngoài. Điều này cũng giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm được tối đa chi phí.

Tiết kiệm thời gian

Khi sử dụng dịch vụ thi công khách sạn trọn gói, chủ đầu tư sẽ không phải lo lắng về tiến độ và thời gian hoàn thành. Vì bên nhà thầu đã dự tính được thời gian hoàn thiện trước ngày hẹn, cũng như đảm bảo bàn giao công trình cho gia chủ theo đúng ký kết trong hợp đồng. Không những thế, bạn cũng không cần phải đến trực tiếp công trường để giám sát công nhân, mà bên nhà thầu sẽ thay bạn làm việc đó. Điều này cũng giúp cho chủ kinh doanh tiết kiệm được rất nhiều thời gian, không bị ảnh hưởng đến công việc, cũng như thời gian chăm sóc gia đình.

thi công nội thất khách sạn

(Chủ đầu tư sẽ không cần phải bỏ ra quá nhiều thời gian để đến giám sát công trình, bên nhà thầu sẽ lo luôn điều đó)

Chính sách bảo hành tốt

Để xây dựng một ngôi nhà hoàn chỉnh thì cần đến rất nhiều đội công nhân khác nhau, ví dụ như thợ xây dựng, thợ sơn, thi công nội thất, thợ điện nước,…. Vì thế nên nếu bạn thuê riêng lẻ từng hạng mục thì việc giám sát và sửa chữa sẽ rất khó khăn. Đó cũng chính là lý do mà việc lựa chọn thi công khách sạn trọn gói được coi là một quyết định rất đúng đắn.

Trong trường hợp công trình cần bảo dưỡng khi gặp sự cố, hỏng hóc, bên đơn vị thi công sẽ chịu trách nhiệm đến tận nơi để sửa chữa miễn phí theo đúng thời gian bảo hành trong hợp đồng.

Hỗ trợ pháp lý khi thi công

Để tiến hành thi công khách sạn, không ít chủ đầu tư đã phải đau đầu về vấn đề làm hồ sơ xin giấy phép xây dựng với các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn dịch vụ xây dựng trọn gói, bên công ty sẽ cử người thay bạn đi xin giấy phép, đứng ra làm người đại diện để làm việc và hoàn thành các thủ tục pháp lý với thanh tra xây dựng,… Điều này sẽ giúp gia chủ bớt đi một gánh nặng rất lớn, cũng như tiết kiệm rất nhiều thời gian để các công việc khác. 

Cách giảm tải chi phí xây khách sạn

Đội ngũ thi công có kinh nghiệm

Để giảm tải tối đa chi phí xây khách sạn, đầu tiên, chủ đầu tư cần phải tìm được đội ngũ thi công có kinh nghiệm xây dựng các công trình khách sạn cao tầng, trình độ tay nghề cao. Nếu như chọn phải đội ngũ kém, đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra những thiệt hại, rủi ro rất lớn trong quá trình xây dựng. Đã có không ít công trình phải sửa lại do đội ngũ thi công không thực hiện đúng bản vẽ, gây tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc cho gia chủ. 

thi công khách sạn 3 sao

(Đội ngũ thi công có kinh nghiệm sẽ giúp cho công trình có chất lượng và đảm bảo an toàn hơn)

Quản lý vật liệu xây dựng

Việc mua sắm, quản lý các loại vật liệu xây dựng thuộc nhóm tốn nhiều chi phí đầu tư nhất. Thường thì vào những dịp cuối năm, giá thành các sản phẩm này sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với các tháng khác. Chính vì thế nên việc nhập các loại vật tư vào thời điểm này cần được hạn chế.

Trong quá trình xây dựng, bạn cần phải bố trí kho hoặc bãi để cất vật liệu xây dựng, tránh bị thời tiết bào mòn, cũng như không bị trộm cắp đột nhập gây thất thoát. Đặc biệt là vào mùa mưa, nếu bạn không biết cách bảo quản các loại vật liệu thì rất dễ bị hao hụt.  

Giám sát công trình chặt chẽ

Đây là một trong những công đoạn được chủ đầu tư hết sức quan tâm. Giám sát công trình chặt chẽ sẽ giúp cho đội ngũ công nhân làm việc đúng tiến độ và chất lượng hơn. Thúc đẩy thời gian hoàn thành, từ đó giảm được chi phí đầu tư. Chính vì thế nên mỗi công trình đều cần phải có một đội ngũ giám sát chuyên nghiệp.

thi công mái khách sạn


(Để công trình được bàn giao đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng thì cần phải giám sát công nhân thật chặt chẽ)

Những công trình khách sạn Nam Cường thi công

Dưới đây là một số công trình khách sạn sang trọng và đẳng cấp nhất do đội ngũ kiến trúc sư của Nam Cường thực hiện. Mời quý vị và các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Khách sạn tân cổ điển tại Lạng Sơn

Công trình khách sạn tân cổ điển ở Lạng Sơn do Nam Cường thiết kế đang trong quá trình xây dựng. Với quy mô hoành tráng, đây được coi là một trong những mẫu thiết kế hoành tráng và đẳng cấp nhất do Nam Cường thực hiện gần đây.

xây khách sạn tân cổ điển

(Khách sạn tân cổ điển tại Lạng Sơn đang trong quá trình thi công)

Nhìn từ xa, công trình hiện lên một cách đồ sộ, rộng lớn, tọa lạc trên một khu phố có đông đúc dân cư. Vị trí này rất thuận lợi để chủ đầu tư có thể kinh doanh loại hình khách sạn, chính vì thế nên muốn thu hút khách hàng đến trải nghiệm, kiến trúc mặt tiền phải thực sự có điểm nhấn và để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mọi người. Đó cũng chính là lý do mà chúng tôi đã dành hết tâm huyết và thời gian của mình để đưa ra những phương án thiết kế phù hợp. Mẫu khách sạn 11 tầng ở Lạng Sơn được xây dựng theo kiến trúc tân cổ điển, với những đường nét hoa văn, phào chỉ được thiết kế vô cùng tinh tế và tỉ mỉ, giúp công trình trở nên mềm mại và cuốn hút hơn.

Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện nhưng công trình khách sạn này vẫn thể hiện được sự nguy nga, lộng lẫy, khiến người xem không khỏi trầm trồ. Hệ thống trụ cột được kết hợp hài hòa, hợp lý, không những tăng tính thẩm mỹ cho mặt tiền, mà còn giúp cho công trình trông khỏe khoắn và vững chắc hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, các ô cửa sổ của tòa nhà cũng được các kiến trúc sư bố trí rất khoa học, giúp đón nhận tối đa nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên vào trong phòng. Đặc biệt, ở mẫu thiết kế này, chúng tôi còn thiết kế thêm hệ thống hoa văn làm bằng inox chạy dài từ khu vực tầng 6 lên đến tầng 11, nhằm nổi bật được vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy của kiến trúc mặt tiền.

Thi công khách sạn 3 sao

Khách sạn 3 sao ở Đà Lạt là mô hình kiến trúc mang vẻ đẹp vô cùng độc đáo và riêng biệt. Nhìn vào ngoại thất, ta vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp lộng lẫy, sang trọng trên từng đường nét thiết kế. Các kiến trúc sư đã sử dụng gam màu trắng thanh lịch, kết hợp với những chi tiết hoa văn, phào chỉ tinh tế, nổi bật nhờ tone màu vạ vàng. Bức phù điêu ở đỉnh mái khách sạn được thiết kế vô cùng tinh xảo, giúp không gian mặt tiền trở nên mỹ lệ và ấn tượng hơn bao giờ hết. Dù đang thi công dang dở nhưng công trình này đã nhận được sự đánh giá rất cao từ phía chủ đầu tư và mọi người xung quanh.

 thi công khách sạn 3 sao

(Kiến trúc mặt tiền của một khách sạn đang thi công dang dở tại Đà Lạt)

Mặc dù diện tích mặt tiền khá hạn chế, song công trình khách sạn này vẫn toát lên được hết vẻ đẹp sang trọng và gây ấn tượng mạnh mẽ với người đi đường.

Xây dựng khách sạn 5 tầng tại Quảng Ninh

Quảng Ninh là vùng đất có nền du lịch vô cùng phát triển, chính vì thế nên việc xây khách sạn đẹp, đầy đủ tiện nghi để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của khách hàng được coi là một trong những sự lựa chọn thông minh và mang về hiệu quả kinh doanh cao cho gia chủ.

khách sạn 5 tầng

(Khách sạn tân cổ điển ngay nga và lộng lẫy tọa lạc tại thành phố Quảng Ninh)

Mẫu khách sạn 5 tầng tân cổ điển này được các kiến trúc sư của Nam Cường chịu trách nhiệm thiết kế và thi công. Công trình hiện lên với vẻ đẹp hoành tráng, để lại dấu ấn khó phai trong lòng du khách ngay từ cái nhìn đầu tiên. Toàn bộ hệ thống trụ cột vuông và tròn được chúng tôi sắp xếp vô cùng hợp lý, thể hiện được vẻ đẹp khỏe khoắn, vững chắc của toàn bộ tòa nhà. Không những thế, các đường nét hoa văn, phào chỉ cũng được các kiến trúc sư thiết kế vô cùng tinh xảo, giúp mặt tiền thêm mềm mại và cuốn hút hơn. Khu vực tầng 1 được các kiến trúc sư sử dụng tone màu vàng đậm, giúp khách sạn thêm độc đáo và trông sang trọng hơn bao giờ hết.

Để không gian trong nhà luôn được sáng sủa, thoáng đãng, các kiến trúc sư đã cho bố trí rất nhiều cửa sổ dạng vòm và dạng hình chữ nhật khác nhau, vừa tăng tính thẩm mỹ cho công trình, vừa có thể đón nhận nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên từ bên ngoài vào trong phòng.

Mô hình kinh doanh khách sạn hiện nay xuất hiện rất phổ biến ở khắp nơi, đặc biệt là với những khu vực có tiềm năng du lịch phát triển như Quảng Ninh. Một khách sạn muốn thu hút được nhiều khách hàng tìm đến thì ngoài nội thất đầy đủ tiện nghi ra thì chủ đầu tư cần phải cực kỳ chú trọng đến không gian mặt tiền. Mặt tiền ấn tượng thì mới có thể để lại dấu ấn trong lòng khách hàng, khiến họ muốn vào khám phá và chiêm ngưỡng khu vực phía bên trong. Mặc dù tính đến thời điểm này, Nam Cường đã nhận lời thi công rất nhiều công trình khách sạn ở Quảng Ninh, song, tất cả các mẫu thiết kế mà chúng tôi tạo ra đều mang một vẻ đẹp riêng biệt, đảm bảo có một không hai.

khách sạn đẹp

(Mô hình khách sạn vừa đi vào hoạt động cách đây không lâu ở Quảng Ninh)

Đây là một trong những công trình khách sạn mà Nam Cường vừa hoàn thành cho một chủ đầu tư ở Quảng Ninh. Đến nay, khách sạn đã đi vào hoạt động được tầm 2 tháng, và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Các hình khối kiến trúc của kiến trúc lần này khá đơn giản, hoa văn phào chỉ trên tường cũng được thiết kế rất nhẹ nhàng, tránh gây cảm giác rườm rà, rối mắt khi nhìn vào. Toàn bộ khu vực tầng 1 được bao phủ bởi một màu sơn vàng đậm, mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái vô cùng. Bức phù điêu với thiết kế tinh xảo được các kiến trúc sư bố trí ngay trước ban công tầng 2, thể hiện vẻ đẹp lộng lẫy, hoành tráng của công trình. Ban công tầng 3 cũng gây ấn tượng mạnh mẽ trong lòng khách hàng nhờ việc sử dụng sắt sơn tĩnh điện màu vàng, vừa nổi bật, vừa cuốn hút với nhiều hoa văn tinh tế, tỉ mỉ. 

Xây khách sạn cổ điển

Khách sạn theo phong cách cổ điển là mô hình kiến trúc rất phức tạp, đòi hỏi các kiến trúc sư phải có sự am hiểu sâu sắc về phong cách thiết kế này. Trong những năm qua, Nam Cường đã cho thi công rất nhiều công trình biệt thự, nhà ở,…theo phong cách cổ điển, trong đó không thể không nhắc đến mẫu khách sạn hoành tráng và đẳng cấp dưới đây. 

khách sạn cổ điển

(Vẻ đẹp cổ điển được thể hiện rõ trên từng đường nét của khách sạn)

 

thi công mái khách sạn

(Giai đoạn đội ngũ nhân công của Nam Cường đang thi công phần mái)

 

xây khách sạn cổ điển

(Giai đoạn hoàn thành xây dựng phần thô của biệt thự cổ điển)

Thi công khách sạn mini đẹp

Khách sạn mini thường được xây dựng rất rộng rãi và phổ biến ở khắp mọi nơi, kể cả nông thôn lẫn thành thị. Mô hình kiến trúc này vừa đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao, vừa đáp ứng đầy đủ tiện nghi cho khách hàng nên được không ít chủ đầu tư ưa thích và lựa chọn. Mẫu thiết kế do Nam Cường thiết kế dưới đây là một ví dụ điển hình.

xây khách sạn mini

(Biệt thự mini 5 tầng đang trong quá trình xây dựng)

Mặc dù công trình chưa được thi công hoàn thiện những có thể thấy đội ngũ nhân công của Nam Cường đang gấp rút đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành dự án. Từ tầng 2 đến tầng 5 đã được các kiến trúc sư sơn một tone màu trắng trang nhã, nổi bật, kết hợp với màu đen của khung cửa sổ, khiến mặt tiền của khách snaj trở nên ấn tượng và có điểm nhấn hơn. Bức phù điêu với hoa văn tinh xảo được chúng tôi bố trí trên tầng cao nhất của tòa nhà, giúp các quý khách hàng có thể dễ dàng quan sát, dù là ở tầm nhìn xa. 

Khu vực tầng 1 đang trong quá trình hoàn thiện tầng hầm để xe cho khách hàng và nhân viên. Hầm được xây dựng khá cao, có độ thoáng đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Xây dựng đã đề ra. Dự kiến khoảng vài tháng nữa, khách sạn có thể đi vào hoạt động bình thường. Đội ngũ giám sát của Nam Cường đang không ngừng thúc đẩy tiến độ thi công để có thể bàn giao công trình theo đúng thời gian đã ký kết trong hợp đồng. 

3D khách sạn mini

(Phối cảnh 3D của khách sạn mini do Nam Cường thiết kế)

Đứng trước nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao của khách hàng, việc xây khách sạn đẹp, ấn tượng và đầy đủ tiện nghi chắc chắn là điều vô cùng cần thiết đối với các chủ đầu tư. Chính vì thế nên để sở hữu một mô hình kinh doanh khách sạn sang trọng và đẳng cấp nhất, bạn nên tìm cho mình một đơn vị thiết kế và thi công có uy tín và chất lượng để được giúp đỡ.

Nam Cường là công ty tư vấn thiết kế xây dựng có tiếng nhất nhì khu vực miền Bắc. Sở hữu đội ngũ kiến trúc sư dồi dào kinh nghiệm, lực lượng nhân công hùng mạnh, có tay nghề cao, Nam Cường chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu của các chủ đầu tư ngay lúc này. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho gia đình bạn những mô hình kinh doanh khách sạn sang trọng và tiện nghi nhất, đảm bảo bàn giao đúng tiến độ và giá cả hợp lý, phải chăng. Nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua hotline 0976222555 để được các kiến trúc sư tư vấn thêm chi tiết.