Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng

5/5 - (1 bình chọn)

Những gia chủ có mảnh đất vị trí thuận lợi, giáp đường lớn, mặt tiền thông thoáng thường có xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh. Việc kết hợp 2 trong 1 như vậy tạo nên sự thuận tiện, giúp gia chủ tăng thu nhập hàng tháng. Tuy nhiên việc bố trí công năng và phân chia các phòng sao cho hợp lý và thuận tiện lại là nhiệm vụ của các KTS thiết kế và lên phương án. Hôm nay, Nam Cường giới thiệu đến các bạn và quý khách hàng mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh của anh Nguyễn Ngọc Tuyên (trú tại quận Đồ Sơn, Hải Phòng).

Những lưu ý khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh

Đảm bảo an ninh

Đây là yếu tố quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên trong gia đình. Một khi đã lựa chọn kinh doanh, bạn không thể đóng cửa suốt ngày. Nhiều người sẽ lợi dụng điều này để tiến hành trộm cướp, chiếm đoạt tài sản. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, KTS rất chú ý trong việc thiết kế cửa chính. Thường công trình sẽ được làm cửa hai lớp gồm cửa cuốn và cửa kính và lắp đặt thêm camera quan sát đối với những mặt hàng kinh doanh có giá trị như vàng bạc, đá quý…


Thiết kế cửa gồm 2 lớp, một lớp cửa cuốn và một lớp cửa kính để đảm bảo an ninh, an toàn

Đảm bảo sự riêng tư

Sẽ như thế nào khi việc kinh doanh buôn bán lại ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt riêng tư?Đây chắc chắn là điều mà không một ai muốn. Vì vậy, khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, KTS cần chú ý đảm bảo điều này như hệ thống cầu thang, lối đi, bức tường để mang tới sự riêng tư nhất định. KTS cũng có thể dành hẳn 1,2 tầng của ngôi nhà cho việc kinh doanh và đóng cửa rào cho cầu thang dẫn lên khu vực sinh hoạt của gia đình. Cần thiết có thể đặt bảng hướng dẫn để nhắc nhở khách hàng biết về giới hạn riêng tư.

Phân chia công năng sử dụng hợp lý

Đối với những nhà ở kết hợp kinh doanh thì diện tích kinh doanh và nhà ở được san sẻ cho nhau. Vì thế thiết kế nội thất cần phải được chú trọng để có những phương án phù hợp để tối ưu không gian, tận dụng tối đa các góc chết, tăng diện tích sử dụng.

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Yếu tố cuối cùng mà gia chủ cần quan tâm đó chính là kiến trúc ngoại thất của ngôi nhà. Đối với việc kinh doanh, công trình cần có một diện mạo bắt mắt, tạo ấn tượng và sự tin tưởng đối với khách hàng. KTS thiết kế cần chú ý đến hệ thống chiếu sáng, lắp đặt các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, loa nghe nhạc để khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất.

Bảng hiệu quảng cáo là thứ thu hút người đi đường đầu tiên. Vì vậy, cần trang trí bảng hiệu thật ấn tượng và lắp đặt ở vị trí dễ nhìn nhất. Trên bảng hiệu cần ghi rõ tên cửa hàng, địa chỉ, số điện thoại… để khách hàng thuận tiện trong việc liên hệ.

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng tại Hải Phòng

Thiết kế mặt tiền ấn tượng, mang tính thẩm mỹ cao dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng

 

✅✅✅ Xem thêm:  Đơn vị thiết kế nhà ống uy tín

 

Thiết kế kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh

Công trình được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung gồm có 4 tầng, trong đó tầng 1 là khu vực salon tóc, tầng 2 kinh doanh spa làm đẹp, 2 tầng còn lại là nơi ăn ở và sinh hoạt của gia đình anh Tuyên. Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ở phối hợp kinh doanh khá ấn tượng với các vật liệu hiện đại như inox, sắt ở khe lấy sáng. Các chi tiết mảng miếng được sắp xếp một cách khéo léo nhằm tạo sự đa dạng và bắt mắt trong cách biến hoá mặt tiền khiến người nhìn cảm thấy bị cuốn hút.

Mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh sử dụng hệ thống cửa kính trượt mở để tiết kiệm diện tích, đồng thời khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy hoạt động kinh doanh ở bên trong cửa hàng. Để thu hút sự chú ý của khách hàng, KTS Nam Cường đã thiết kế hai biển quảng cáo được treo ở tầng 2 và tầng 4 của nhà ống hiện đại. Trên đó, dòng chữ “NGỌC DUNG BEAUTY & SPA” bằng chữ nổi và có kèm đèn led để chiếu sáng vào buổi tối. Khung biển quảng cáo được bố trí ở mặt tiền chạy dài từ tầng 2 lên tầng 4 được gắn chặt bám vào phần tường. Là cơ sở làm tóc, chăm sóc sắc đẹp nên ngay từ kiến trúc bên ngoài cũng cần thể hiện sự sang trọng, thẩm mỹ, làm hài lòng, thu hút được sự tò mò, quan tâm của khách hàng. Chính vì vậy, kiến trúc sư Nam Cường đã thiết kế dàn đèn LED xung quanh biển giúp mẫu thiết kế nhà ở và kinh doanh nổi bật giữa phố.

 


Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh spa, salon tóc rất ấn tượng

 

✅✅✅ Xem thêm: Mẫu nhà ống kinh doanh hiện đại xu hướng mới

 

 

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 4 tầng tại Hải Phòng

Tầng 1 là khu vực salon tóc, tầng 2 là khu spa, tầng 3 và 4 là nơi sinh hoạt của gia đình. Phân chia công năng hợp lý, đảm bảo sự riêng tư