Hiệu quả của kính trong thiết kế biệt thự đẹp

Rate this post

 Vật liệu kính là loại vật liệu xây dựng được sử dụng rất nhiều trong các công trình hiện đại ngày nay.

Những công dụng của kính

 

Không thể phủ nhận các công trình thiết kế biệt thự đẹp ngày nay đều sử dụng kính như một vật liệu trang trí. Ngoài khả năng cách âm, ngăn chặn các tia tử ngoại, có thể chịu nén cao, tránh tác động xấu của gió và khí độc. Kính còn có tác dụng lấy ánh sáng và giá trị cao trong trang trí. Giới hạn bài viết về hiệu quả của kính trong thiết kế biệt thự ngày hôm nay kiến trúc Nam Cường sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn vấn đề này.

 

vật liệu kính trong thiết kế

 

Đây là công trình tòa nhà cho thuê thiết kế 7 tầng toàn bộ mặt tiền được bao bọc đều bằng kính có cường độ cao, từng mảng kính lớn kết hợp với hiệu ứng phản xạ ánh sáng đưa công trình hòa mình cùng khung cảnh thiên nhiên. Công trình thiết kế mang phong cách hiện đại, không những đem lại nét mềm mại, thanh thoát mà còn mang đến vẻ đẹp sang trọng tinh tế cho tòa nhà.

Sử dụng kính trong xây dựng

Ở nước ta, trong những năm gần đây vật liệu kính mới được sử dụng rộng rãi và các kiến trúc sư mới nghiên cứu ứng dụng cho hình thức thiết kế nhà biệt thự .Trước đó kính đa phần chỉ được sử dụng làm cửa để lấy sáng.Nguyên do là yếu tố kinh tế và công nghệ, mặc dù kính là nguyên liệu phổ biến nhưng vẫn có giá thành tương đối cao do yếu tố công nghệ đặc biệt là kính cường lực.

ban công kính cho biệt thự

Hiện nay, kính là một loại vật liệu không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở đặc biệt là các công trình biệt thự hiện đại. Các kiến trúc sư tận dụng tối đa những ưu điểm cả công năng và thẩm mỹ do kính mang lại vào trong từng không gian căn nhà. Không dừng lại ở việc kính dùng lấy sáng cho cửa, mà kính có mặt ở khắp nơi trong công trình, trong các bộ phận kiến trúc với nhiều cách thức và vai trò khác nhau, với những hiệu quả khác nhau. Công trình biệt thự hiện đại được thiết kế 3 tầng với hệ thống cửa sổ, cửa chính và lan can sử dụng hoàn toàn kính cường lực đã làm thay đổi hoàn toàn diện mạo của ngôi nhà.

vật liệu kính trong phòng ngủ

Không gian phòng ngủ biệt thự hiện đại được sử dụng hệ cửa sổ bằng kính lớn khi thức dậy bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh môi trường thiên nhiên xung quanh ngay trên chính chiếc giường của bạn. Không phủ nhận rằng kính đang góp phần làm thay đổi diện mạo kiến trúc Việt Nam – đặc biệt là ở các đô thị sầm uất.