Thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ tại Hải Dương

4/5 - (3 bình chọn)

Nhà thờ họ diện tích nhỏ là loại hình kiến trúc tâm linh từ bao đời nay của cha ông ta. Kiến trúc nhà thờ họ rất phổ biến tại các vùng nông thôn còn giữ nếp sống truyền thống từ xưa. Với tính chất là nơi thờ cúng thần Phật và tổ tiên dòng họ, kiến trúc nhà thờ họ mang ý nghĩa rất lớn trong đời sống của con người Việt Nam, từ hình thái đến cách bài trí đồ đạc bên trong đều phải toát lên thần thái linh thiêng, trang trọng. Trong bài viết này, Nam Cường xin giới thiệu đến quý vị bạn đọc mẫu nhà thờ họ 5 gian tại Hải Dương

Việc thiết kế nhà thờ họ diện tích nhỏ luôn được quan tâm mỗi khi một dòng họ xây dựng công trình để con cháu hương khói, thờ cúng tổ tiên. Trong mẫu thiết kế này, nhà thờ họ 5 gian tại Hải Dương có kết cấu giống với nhà cấp 4 cổ kinh với mái ngói, cột gỗ và nền móng gạch đá. Điển hình của lối kiến trúc nhà thờ họ là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), và thường rất rộng. Lối kiến trúc này ảnh hưởng sâu sắc bởi kiến trúc miền Bắc những năm về trước và theo phong tục, tập quán tâm linh từ rất lâu của người Việt.

Nam Cường là đơn vị có tiềm lực mạnh mẽ về cả chuyên môn và kinh nghiệm trong thiết kế, thi công kiến trúc đình, chùa, nhà thờ họ,…Chúng tôi luôn mang đến cho gia chủ những thiết kế đáp ứng đầy đủ cả công năng và thẩm mỹ. Xin mời mọi người cùng tham khảo kiến trúc Nhà thờ họ diện tích nhỏ tại Hải Dương của chúng tôi.

 

kiến trúc nhà thờ

 

Gian thờ chính được thi công hoàn thiện phần thô

 

nhà thờ họ diện tích nhỏ

Tiến hành lợp mái ngói cho nhà thờ

 

mái nhà thờ

 

Hệ cột kèo gỗ tự nhiên của nhà thờ

 

hiên mái gỗ tự nhiên nhà thờ họ diện tích nhỏ

 

Phần hiên nhà sử dụng gỗ tự nhiên cao cấp

Xem thêm : Kiến trúc nhà thờ họ 3 gian 

 

cửa gỗ được điêu khắc tỉ mỉ

 

Cửa gỗ màu sắc sang trọng