Thiết kế thi công nhà thờ họ đơn giản

5/5 - (4 bình chọn)

Tục lệ thờ cúng tổ tiên, dòng họ đã có từ lâu đời và là một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc ta. Trong các loại hình kiến trúc cổ, nhà thờ họ đơn giản có thể nói là phổ biến nhất và hiện nay được rất nhiều nơi lưu giữ, bảo tồn, xây dựng mới.

Với những dòng họ lớn, nhất thiết cần một nơi thờ cúng, nơi tụ họp bàn bạc các công việc lớn và cũng là nơi các thế hệ con cháu tề tựu, gắn bó với quê hương. Kiến trúc nhà thờ họ mang đậm bản sắc văn hóa Việt, lưu giữ những nét truyền thống trong nghệ thuật kiến trúc xa xưa:

 

 

cột kèo trong nhà thờ

 

Chi tiết hệ cột và mái bằng bê tông sơn giả gỗ bên trong nhà thờ

 

Đó là những mái ngói cong vút lợp ngói đỏ tươi, là hệ thống cột cửa, vì kèo gỗ chạm khắc tinh tế, kiến trúc mang đậm tính tâm linh và phong thủy…Khi mà đời sống của con người ngày càng ảnh hưởng bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đâu đó ta vẫn được chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ như nhà thờ họ, thực sự mang một ý nghĩa cũng như giá trị cao quý, góp phần không nhỏ trong giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa của dân tộc.

 

gian thờ chính trong nhà thờ họ đơn giản

 

Khu nhà thờ chính thiết kế độc đáo trong quần thể nhà thờ họ đơn giản

Xem thêm : Mẫu thiết kế chùa vạn thành

Thiết kế kiến trúc nhà thờ họ đơn giản là một trong những lĩnh vực Công ty CP tư vấn thiết kế xây dựng Nam Cường luôn quan tâm nghiên cứu và phát triển. Chúng tôi luôn trân trọng các giá trị nhân văn và ý nghĩa tinh thần của kiến trúc nhà thờ họ đối với đời sống văn hóa của con người Việt Nam, đó là động lực để các KTS Nam Cường cố gắng hết mình với bàn tay và khối óc tài hoa để cho ra đời những công trình nhà thờ họ đẹp ấn tượng và mang đậm giá trị tâm linh.

 

thi công nhà thờ họ đơn giản

 

Ảnh thi công cổng công trình

 

Trong bài viết, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng một mẫu thiết kế điển hình mang tên: mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp tại Hải Dương, là một trong những công trình tiêu biểu của Thiết kế Nam Cường – NCDC. Nằm trong khuôn khổ quần thể kiến trúc vô cùng rộng lớn bậc nhất Ninh Giang, Hải Dương, khu nhà thờ họ này được thiết kế và thi công rất công phu, tỉ mỉ từng chi tiết để sao cho công trình nên hình hài một cách hoàn hảo nhất.