Mẫu thiết kế chùa Phật Quốc Vạn Thành

5/5 - (1 bình chọn)

Sau khi thiết kế cổng chùa Phật Quốc Vạn Thành tại Bình Phước, trụ trì chùa hết sức hài lòng và đánh giá cao mẫu thiết kế của Nam Cường. Tiếp tục đặt niềm tin vào Nam Cường, trụ trì tiếp tục yêu cầu Nam Cường thiết kế tháp chùa-nơi gần như là chánh điện thờ Phật của ngôi chùa. Mời quý khách hàng cùng chiêm ngưỡng Mẫu thiết kế chùa của Thiết kế Nam Cường.

Không phụ lòng tin của CĐT, các KTS Nam Cường bắt tay vào thiết kế tháp chùa với lối kiến trúc khá độc đáo nhưng vẫn mang vẻ đẹp truyền thống của đình chùa người Việt. Cả công trình là một sự kết hợp hoàn hảo giữa chất liệu xi măng cốt thép hiện đại với chất liệu gỗ tự nhiên.

 

thiết kế chùa

 

Toàn cảnh tháp chùa nguy nga

 

Nhìn vào mẫu thiết kế chùa chúng ta có thể thấy tháp chùa Phật Quốc Vạn Thành gồm có 3 tầng tháp rất đồ sộ. Thân của tháp chùa được thiết kế xây dựng theo hình vuông. Thiết kế tháp chùa có phần thân ở tầng 1 là lớn nhất, càng lên cao thân tháp càng nhỏ dần. Ngọn tháp vươn cao và có các chi tiết chạm khắc một cách sắc sảo.

Mái tháp được lợp ngói đỏ cổ kính. Khung mái được làm từ gỗ chắc chắn. Kết cấu gỗ chồng rường dưới mái ảnh hưởng của kiến trúc Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, chúng không chụm lại với nhau mà cách đều nhau như mái chèo của một con thuyền. KTS thiết kế tháp chùa có mái khá rộng để có thể che mưa nắng, tránh ảnh hưởng của thời tiết đến không gian thờ Phật ở bên trong. Độ cong của mái vẫn in đậm kiến trúc đình chùa của người Việt với phần cong ở góc mái và ở giữa dốc đều. Đầu góc mái là hình rồng cùng vân mây được chạm khắc một cách tinh xảo, mềm mại và uyển chuyển nhưng vẫn toát lên được sự uy nghiêm vốn có của mẫu thiết kế chùa.

 

mặt tiền tháp chùa

Mặt tiền chính của tháp chùa

Xem thêm : Mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng

 

KTS thiết kế tháp chùa như một bông hoa sen mà mái chùa là những cánh hoa đang bung nở rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời. Bao quanh tháp chùa là một không gian rộng rãi, thoáng đãng và tĩnh mịch, một không gian tràn ngập màu xanh của cỏ cây và hoa lá. Trước tháp chùa là hai hồ sen rực rỡ, hương hoa thoang thoảng quấn quýt bước chân của các Phật tử, đọng lại sự yên bình và tịnh tâm khi đến với nơi đây.

 

Mẫu thiết kế chùa đẹp nhất

Chính diện tòa tháp chùa 3 tầng mái ngói