Thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng – phá cách sáng tạo

5/5 - (3 bình chọn)

Kiến trúc truyền thống của người Việt có rất nhiều loại hình, trong đó có loại hình kiến trúc nhà thờ họ. Kiến trúc Nhà thờ họ mang những đặc điểm riêng của nó so với các loại hình kiến trúc khác, thiết kế kiến trúc nhà thờ họ tại Hải phòng hầu hết mang tính chất cá nhân, không phải của cộng đồng như đình, chùa, miếu,…nên không được xây dựng hoành tráng và cầu kỳ như công trình công cộng khác

Đội ngũ KTS Nam Cường đã thổi luồng gió mới vào lối kiến trúc nhà thờ họ của Việt Nam bởi phong cách thiết kế sáng tạo, độc đáo. Công trình nhà thờ họ ở Hải Phòng sẽ là một trong những công trình tiêu biểu ghi dấu ấn đặc biệt vào lòng người xem cũng như chủ đầu tư và sẽ là bước đà để Nam Cường vươn mình trong ngành kiến trúc về dòng thiết kế nhà thờ họ, đình chùa,….Mời quý vị độc giả cùng chiêm ngưỡng mẫu thiết kế nhà thờ họ phong cách mới của Nam Cường tại Hải Phòng.

 

thiết kế nhà thờ họ tại hải phòng

 

Sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 nền văn hóa Á – Âu tạo nên vẻ đẹp độc đáo của nhà thờ họ

 

Phong cách thiết kế nhà thờ họ là những công trình kiến trúc dành riêng cho việc thờ cúng, lễ bái tổ tiên của một dòng họ hoặc từng chi họ tính theo phụ hệ. Về hình thức kiến trúc, nhà thờ họ khá gần gũi với kiến trúc nhà ở dân gian. Về công năng, nhà thờ họ là công trình tín ngưỡng để thờ cúng tổ tiên. Đây là hai yếu tố chính tạo nên phong cách kiến trúc nhà thờ họ.

Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng mà Nam Cường giới thiệu đến quý vị bạn đọc trong bài viết này sẽ cho mọi người thấy vẻ đẹp truyền thống kết hợp sự phá cách trong lối kiến trúc nhà thờ họ mà đội ngũ KTS Nam Cường thiết kế mang lại sự hài lòng, tin tưởng của chủ đầu tư.

Mẫu thiết kế nhà thờ họ độc đáo ở Vĩnh Bảo – Hải Phòng

 

 

 

Cận cảnh ngôi nhà thờ nằm giữa được thiết kế theo lối kiến trúc Á Đông

Xem thêm : Mẫu thiết kế nhà thờ họ giá rẻ

Thông thường, một nhà thờ họ điển hình chỉ là một ngôi nhà hình chữ Nhất nằm ngang với hai mái trước và sau vật liệu có thể là lợp tranh, lá cọ hoặc ngói, quy mô thường từ 3 đến 5 gian. Nhà thờ họ có cấu trúc tương tự như nhà ở dân gian của người Việt, chủ yếu là kết cấu khung gỗ với các hình thức kết cấu cơ bản giống nhà ở. Kiến trúc nhà thờ họ ở Hải Phòng hầu hết mang tính chất cá nhân, không phải của cộng đồng như đình, chùa, miếu,…nên không được xây dựng hoành tráng và cầu kì như công trình công cộng khác

Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều nhà thờ kết hợp hai chức năng là vừa để thờ, vừa để ở. Đối với những nhà thờ kiểu này việc thờ cúng tổ tiên được bố trí ở các gian giữa, chỗ ở được bố trí ở hai gian hồi. Mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng của anh Thơ cũng được thiết kế theo phong cách nhà thờ kết hợp nhà ở.
Đối với kiểu nhà thờ họ kết hợp nhà ở cách thiết kế phổ biến chung khuôn viên đất ở, việc bố trí mặt bằng sẽ phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Tổng quan toàn bộ khu nhà thờ họ được thiết kế theo hình chữ U, bố cục xây dựng theo lối kiến trúc cổ của Trung Quốc. Cách thiết kế chặt chẽ với những khối hình kiên cố, khỏe mạnh mang lại sự tương đồng cho kiến trúc nhà thờ họ. Công trình được bao phủ bởi 2 tầng mái, mái chính và mái phụ, phần mái nổi bật với hệ thống mái lợp ngói màu cam truyền thống của hệ mái trong cách thiết kế nhà thờ họ năm gian cổ xưa.

Khác với hệ thống phòng thờ nằm giữa được thiết kế đậm chất Á Đông mang âm hưởng của vẻ đẹp cổ kính, hai bên nhà ở được thiết kế nổi bật, ấn tượng với phong cách Châu Âu. Đặc điểm là hệ mái vòm tròn đỉnh nhọn, không gian nhà là lối kiến trúc baroque kiểu Châu Âu. Sự đan xen pha trộn giữa 2 nền văn hóa Á – Âu tạo nên sự kết hợp độc đáo mang vẻ đẹp phá cách, tươi mới cho mẫu thiết kế nhà thờ họ tại Hải Phòng.

 

thiết kế nhà thờ họ tại hải phòng

 

Nhà ở theo lối kiến trúc Châu Âu với hệ thống mái vòm tròn đỉnh nhọn

 

thiết kế nhà thờ họ tại hải phòng

 

Quang cảnh toàn bộ nhà thờ họ từ trên cao

 

 

Vẻ đẹp truyền thống đan xen sự sáng tạo trong thiết kế của nhà thờ họ

 

Với mỗi không gian sống khác nhau, Nam Cường đều mang đến những mẫu thiết kế khác nhau không có sự trùng lặp, để làm được như vậy không thể không kể đến tâm huyết cũng như sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Thiết kế Nam Cường. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ tại Hải phòng, hãy gọi ngay tới hotline 0976222555 để chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt nhất.