Thiết kế phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

5/5 - (1 bình chọn)

Phòng làm việc không chỉ được thiết kế cho các văn phòng, tòa nhà làm việc mà còn được bố trí tại các công trình khách sạn, nhà hàng, quán cafe, nhà riêng, biệt thự,…phục vụ nhu cầu của chủ đầu tư. Qua bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khách hàng một số thiết kế phòng làm việc kết hợp phòng ngủ được thiết kế theo phong cách tân cổ điển chuyên nghiệp, mang đến cảm hứng làm việc, phù hợp với yêu cầu về không gian, ánh sáng, mang đến sự thoải mái nhất cho khách hàng.

Thiết kế phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

Phòng làm việc nhỏ thường được bố trí trong các phòng ngủ, nơi gia chủ có thể sử dụng khi ở nhà. Căn phòng đòi hỏi phải thể hiện cá tính, cũng như phong cách sang trọng của chủ đầu tư, chính vì thế nội thất trong phòng được thiết kế lựa chọn rất cẩn thận, tỉ mẩn. Tiêu chí chọn nội thất cho phòng làm việc nội thất tân cổ điển là đẹp, tiện nghi, quý tộc. Các phòng làm việc thường được thiết kế trên tone nền trắng hoặc nâu gỗ chủ đạo, truyền thống thêm vài nét nhấn nhá màu sắc trên tường, nền hay ghế ngồi tạo nên không gian yên bình, tạo cảm hứng cho gia chủ làm việc tập trung. Nghệ thuật được toát lên từ những chi tiết hoa văn được thiết kế tỉ mỉ trên tường, trần nhà và các đồ dùng nội thất.

 

mẫu phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

Phòng làm việc nhỏ được thiết kế trong phòng ngủ

 

không gian phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

Phòng làm việc chỉ chiếm một góc nhỏ của phòng ngủ nhưng vẫn tạo không gian làm việc chuyên nghiệp cho chủ nhân

Lưu ý khi phòng làm việc kết hợp phòng ngủ

Lựa chọn nơi nhiều ánh sáng

Khi lựa chọn vị trí xây dựng phòng làm việc, KTS luôn ưu tiên những vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên và chủ động lắp đặt ánh sáng bao quanh phòng để đáp ứng được lượng ánh sáng tiêu chuẩn, không gây hại cho mắt. Đèn trong phòng làm việc không được quá sáng cũng không được quá tối và nên lắp đặt thêm đèn cho sàn nhà.

Gia chủ thường sử dụng phòng làm việc rất lâu và căng thẳng nên yêu cầu về không khí lưu thông là rất quan trọng. KTS của Nam Cường luôn thiết kế bộ thông gió cho phòng làm việc để mang lại cảm giác thoải mái cho gia chủ khi sử dụng.

phòng làm việc tân cổ điển

Phòng làm việc kết hợp phòng ngủ nội thất tân cổ điển phải thông thoáng, – Mẫu phòng làm việc riêng biệt sử dụng tone màu trắng ấn tượng kết hợp với màu nâu của gỗ mang đến sự yên bình, thanh tịnh, giúp chủ đầu tư tập trung khi làm việc. 

Cách xa các phòng ồn ào

Phòng làm việc đòi hỏi sự tập trung nên các tiếng động ồn ào sẽ làm ảnh hưởng đến công việc của gia chủ. Chính vì vậy KTS của Nam Cường luôn thiết kế phòng làm việc nội thất tân cổ điển cách xa nhà bếp, cửa chính, phòng karaoke, phòng sinh hoạt chung, phòng vui chơi,..

Chỉ sử dụng những vật dụng cần thiết

Phòng làm việc với quá nhiều vật dụng sẽ khiến bạn ngột ngạt, khó chịu, kém tập trung, vì vậy hãy lựa chọn những vật dụng thật sự cần thiết cho công việc của mình để đặt trong phòng. Hoặc nếu công việc của bạn cần quá nhiều vật dụng, bạn không thể lược bỏ thì nên sắp xếp ở sau bàn làm việc để khi ngồi làm bạn sẽ quay lưng lại chúng, không phải nhìn thấy đống lộn xộn phía sau.

Quý vị có thể lựa chọn nhiều phong cách cho việc thiết kế nội thất phòng làm việc tại gia của mình. Tuy nhiên việc nội thất phòng làm việc nên được thiết kế theo phong cách nội thất tân cổ điển thống nhất với các không gian khác để tạo nên sự hài hòa cho không gian sống của bạn và gia đình. Việc thiết kế hợp lý trên cơ sở những lưu ý trên sẽ mang đến cho bạn một căn phòng làm việc hoàn toàn chuyên nghiệp và thoải mái.

 

phòng làm việc chuyên nghiệp

Mẫu phòng làm việc chuyên nghiệp trong tòa nhà văn phòng