5 cách chống nóng cho nhà ống hiệu quả

Rate this post

Nhà hướng tây hấp thụ một lượng nhiệt cực kỳ lớn vào mùa hè gây nóng bức và bí bách cho không gian sống. Nắm bắt được điều đó, khi thiết kế nhà đẹp ở hướng tây, các KTS luôn tìm cách chống nóng cho căn nhà của gia chủ, đem lại sự mát mẻ cho không gian sống của gia đình. Dưới đây là cách chống nóng cho nhà ống mà KTS Nam Cường đã tổng hợp lại để các bạn cùng tham khảo.

Xây tường tường 2 lớp

Cấu tạo của tường hai lớp khá đơn giản, gồm hai lớp tường trong và ngoài. Độ dày mỗi lớp khoảng 110mm-220mm, ở giữa là một khoảng không dày 100mm. Lớp không khí trong khe tường này giúp cách nhiệt khá tốt. Khi lớp tường ngoài bị nung nóng thì lớp tường trong sờ vào vẫn khá mát tay. Không gian sống bên trong nhờ vậy mà trở nên mát mẻ hơn.

Một điều cần lưu ý, nếu làm 2 lớp tường bằng gạch thì khối lượng mà móng phải chịu rất lớn. Vì vậy, khi thiết kế nhà đẹp, KTS luôn tính toán phương pháp làm móng nhà phù hợp để chịu lực tốt và tường nhà không bị sụp đổ.

cách chống nóng cho nhà ống

Sử dụng lớp xốp ở giữa 2 lớp tường để tăng hiệu quả chống nóng

Thiết kế lô gia thay ban công

Lô gia có chức năng giống ban công nhưng lô gia được xây thụt vào thay vì nhô ra như ban công. Chính điều này giúp lô gia tận dụng được phần sàn phía trên làm mái che nắng, giảm tác động của mặt trời vào không gian ở. Thiết kế nhà hướng tây có lô gia sẽ giúp phòng ngủ tránh được tia nắng trực tiếp của mặt trời.

 

cách chống nóng cho nhà ống

 

Đồng thời, lô gia cũng đóng vai trò là khoảng không gian đệm làm giảm mức tác động nhiệt tới không gian ở bên trong. Qua bàn tay của KTS, lô gia với thiết kế đẹp biến thành một nơi thư giãn, uống trà ngắm cảnh vào ban đêm tuyệt vời ngay tại căn nhà của mình. Đây cũng là một cách chống nóng cho nhà ống phổ biến hiện nay

Thiết kế nhà với thật nhiều cây xanh

Để giảm lượng nhiệt hấp thụ vào không gian nhà ở, KTS Nam Cường khuyên các gia chủ nên sử dụng nhiều cây xanh ở mặt hướng tây. Bóng mát của cây xanh giúp giảm nhiệt độ từ 5 – 8 độ C so với nhiệt độ ánh nắng, giúp giảm sự hấp nhiệt của các diện tường. Bên trong ngôi nhà nhờ vậy sẽ trở nên thoáng mát hơn.

Đối với thiết kế nhà đẹp theo kiểu nhà phố, KTS khuyên gia chủ sử dụng cây leo ở các mặt tường trống để tạo hiệu quả chống nóng cao nhất, đồng thời cũng tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho căn nhà.

cách chống nóng cho nhà ống

Sử dụng cây leo và nhiều cây xanh ở mặt nhà hướng tây để chống nóng

Chống nóng mái nhà

Phần mái nhà là nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khả năng hấp thụ nhiệt cao nên gia chủ cũng nên chú ý chống nóng ở trên mái ngay từ khi thiết kế và xây dựng. Thiết kế nhà đẹp với mái mansard kiểu Pháp sẽ tạo một khoảng không gian đệm ở giữa phần mái nhà và các tầng phía dưới giúp giảm nhiệt hấp thụ hiệu quả.

Đối với nhà mái bằng, trên mái chúng ta nên lát một lớp gạch cách nhiệt để chống nóng vào mùa hè. Cách chống nóng này hầu hết đều sử dụng cho nhà ống.

 

Sử dụng gạch cách nhiệt để chống nóng hiệu quả trên mái nhà

Bố trí công năng hợp lý

Khi thiết kế nhà đẹp ở hướng tây, các KTS có xu hướng thiết kế các không gian phụ trợ như hành lang, cầu thang, nhà kho ở lớp ngoài cùng, sau đó mới tới không gian sinh hoạt chính trong nhà. Với cách thiết kế này, không gian sống tránh được ánh nắng trực tiếp và nhiệt lượng hấp thu từ bên ngoài sẽ trở nên mát mẻ hơn.


Thiết kế hành lang rộng sẽ tránh được ánh nắng chiếu trực tiếp vào không gian sống bên trong

Với mỗi không gian sống khác nhau, Nam Cường đều mang đến những mẫu thiết kế khác nhau không có sự trùng lặp, để làm được như vậy không thể không kể đến tâm huyết cũng như sự nỗ lực hết mình của đội ngũ Thiết kế Nam Cường. Nếu bạn có nhu cầu tư vẫn thêm về cách chống nóng cho nhà ống, hãy gọi ngay tới hotline 0976222555 để chúng tôi tư vấn cho các bạn tốt nhất.