Thiết kế kiến trúc và nội thất cổ điển

5/5 - (1 bình chọn)

Theo thuật ngữ trong ngành thiết kế kiến trúc xây dựng thì thiết kế kiến trúc là một môn nghệ thuật sắp đặt không gian và thời gian, những thứ mà con người có thể cảm nhận khi đặt mình vào đó. Kiến trúc không chỉ đơn thuần là tạo nên một nơi sinh sống mà còn phải thổi vào đó sinh khí để tất cả cùng vận hành theo quy luật của tự nhiên.

Thiết kế kiến trúc và nội thất cổ điển

Theo thuật ngữ trong ngành thiết kế kiến trúc xây dựng thì thiết kế kiến trúc là một môn nghệ thuật sắp đặt không gian và thời gian, những thứ mà con người có thể cảm nhận khi đặt mình vào đó. Kiến trúc không chỉ đơn thuần là tạo nên một nơi sinh sống mà còn phải thổi vào đó sinh khí để tất cả cùng vận hành theo quy luật của tự nhiên. Từ quan điểm trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy rằng thiết kế kiến trúc là một bước cực kỳ quan trọng trong quá trình chuẩn bị cho công trình xây dựng trong tương lai bởi khi công trình đã được thi công hoàn thiện xong không gian sống đó sẽ gắn bó với chúng ta trong một thời gian rất dài. Chỉ khi chúng ta cảm thấy hài lòng và hoàn toàn thoải mái với công trình hoặc với ngôi nhà mới này thì đó mới thực sự là chốn “An cư phát nghiệp” của bạn và gia đình.

Do tầm quan trọng đó, việc thiết kế kiến trúc là công việc đòi hỏi khắt khe về quá trình tư duy, sáng tạo và sắp xếp ý tưởng, đồng nghĩa với việc người kiến trúc sư không chỉ vững kiến thức, quan điểm kỹ thuật mà còn phải đủ tinh tế để đưa ra được những giải pháp kiến trúc phù hợp nhất với gu thẩm mỹ của chủ đầu tư cũng như sự hài hòa của công trình với môi trường xung quanh.

 

Thiết kế kiến trúc và nội thất cổ điển
Công trình: Biệt thự 4 tấng kiến trúc pháp

Thiết kế nội thất được hiểu một cách đơn gian là thiết kế đồ đạc và sắp đặt chúng trong các phòng nói riêng hay trong toàn bộ ngôi nhà nói chung. Nhưng trong thuật ngữ ngành thì thiết kế nội thất chính là bài trí đồ đạc theo một bố cục nhất định từ hình thức sản phẩm, đến màu sắc theo công dụng và tính chất của nó.

 

Thiết kế kiến trúc và nội thất cổ điển
Phòng khách kiến trúc pháp


Phòng ngủ nội thất tân cổ điển


Phòng bếp liền phòng ăn nội thất tân cổ điển

Không gian thiết kế nội thất đóng một vai trò rất quan trọng trong toàn bộ công trình sau khi hoàn thiện, đặc biệt là những công trình đặc thù như: văn phòng, showroom, khách sạn,… Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã mang tới những tư duy, ý tưởng, công cụ hỗ trợ mới kéo theo đó là những đòi hỏi bài trí sắp xếp không gian nội thất không chỉ đẹp về hình thức mà còn phải thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính riêng của mỗi người.